Dạo này nhiều lúc nghĩ cuộc sống của mình cũng bận rộn ra phết cơ đấy! Ít ra thì cứ thấy có cái gì mà cuốn vào là vui rồi. Hồi nọ thì bận thi TOEIC nhá. Giờ TOEIC cũng chả là cái gì với một số người nhưng dù sao đi thi vẫn là đi thi và vẫn phải ôn luyện, rồi háo hức lo lắng không biết năm nay điểm có bằng mọi năm không. Thực ra là cũng chả học hành gì mấy đâu hehe. Thế mà năm nay listening nó dễ hơn reading nên lên được 10 point!! haizz...vẫn biết là dốt mà, 680/990 thì khác gì chưa được điểm 7 đâu! Thế mà khối người vẫn tưởng mình khoe khoang! haizz...Thế rồi đi chơi Game show nhá!Vẫn biết ôn lại thì chẳng ăn thua nhưng vẫn muốn xem lại cái, tự nhiên lại thành dịp để xem lại đống kiến thức mình biết! Đại tiện phết hehe...Hồi trước có bao giờ kể được 7 kì quan thế giới cổ đại đâu cơ, biết mỗi Kim Tự tháp là cùng!^^
Rồi đi Hà Giang nữa. Lên kế hoạch nè, thuê xe cộ, nhà nghỉ, đặt cọc...Lần đầu tiên làm leader của 1 hội lâu nhâu đi chơi! thấy mình cũng có tài năng phết nhể, thành công rực rỡ mà!^^ Vụ này mình định khi nào rảnh rảnh cộng với có cảm hứng trở lại sẽ record chi tiết sau cơ.Chơi chán rồi thì lại quay về với baking yêu thích!! Thực ra lần nào cũng vậy, mình làm nhiều, rất nhiều, xong là ngửi cũng no rồi, ăn chả thấy ngon nữa! Nhưng mấy e thì vẫn ngon thật! Đến tận hôm sau, khi mà chỉ còn có 1 cái mới thấy giá trị!hihi...Chủ nhật vừa rồi mình làm Su kem. Mấy ẻm xinh thật xinh, tròn như mình! Thành công rực rỡ! Công thức thì chắc chẳng cần ghi ra làm gì nữa vì lần này mình nghiên cíu và follow hoàn toàn công thức và kinh nghiệm của chị Trang ( cũng tên Trang ^^) tại:
http://www.savourydays.com/banh-su-kem-choux-a-la-creme-demo-mot-so-luu-y-khi-lam-choux/
http://www.savourydays.com/tai-sao-vo-banh-su-kem-choux-cream-puff-khong-hay-xep-sau-khi-nuong-ct-choux-tra-xanh/
Làm bánh cần công thức thật chính xác, còn sau khi đã thành thạo rồi mới nên nghĩ đến việc sáng tạo!^^ Chứ không thể kiểu :"Mình thích mùi bơ béo ngậy, công thức 200g, cho thành 300g vậy"=)). Thế là hỏng cả mẻ bánh!^^ lần nọ vì cân đong không chuẩn mà mấy em cupcake của mình đã thất bại hơi bị thảm hại!^^
Và đây là thành quả, hehe:
Su kem với nhân truyền thống vàng ruộm |
Trông các em ý cun cút đáng iêu^^ |
Su kem trà xanh |
Sắp đến Giáng Sinh, mình phải làm cái bánh gì đấy mang màu sắc Giáng Sinh mang tặng mọi người mới được! (tặng trên fb và tag mọi người vào ý!=))
Comments
Post a Comment